Phương pháp massage giảm căng thẳng

Ngày đăng 01/02/2023 16:00

Một trong những phương pháp giảm căng thẳng phổ biến nhất là massage đầu. Đặc biệt, massage đầu có lợi ích làm giãn cơ, giảm đau đầu nhờ tác động đến các dây thần kinh và huyệt đạo ở khu vực đầu; kích thích máu lưu thông lên não tốt hơn. Ngoài ra, massage đầu là một cách an toàn, tự nhiên để điều trị triệu chứng đau và khó chịu ở các bộ phận khác của cơ thể.

Cách massage trị đau đầu, giúp thư giãn và thả lỏng tinh thần,  giảm căng thẳng, áp lực, stress. Massage xoa sẽ giúp kích thích các mạch máu và dây thần kinh bên dưới da đầu và giải phóng căng thẳng ở các cơ xung quanh đầu. 

Tất cả các phản ứng đối với các kích thích bên ngoài đều được não tiếp nhận, sau đó chuyển đổi chúng thành cảm giác. Cảm giác sau đó được truyền trở lại các bộ phận cơ thể khác nhau. Massage đầu giảm căng thẳng hiện đang là một phương pháp được ghi nhận có hiệu quả nhanh chóng.

Bằng cách giảm bớt sự căng thẳng ở các lớp cơ ở phía trên hộp sọ và quanh cổ, xoa bóp đầu giúp giảm đau. Cơn đau đầu có thể giảm bớt hoặc khỏi hoàn toàn bằng cách thư giãn các cơ này. Cách massage giảm căng thẳng cũng được đánh giá là một biện pháp đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự làm tại nhà cho mình hoặc người thân:

Phương pháp massage giảm căng thẳng

Cho một lượng dầu cần thiết (bất kỳ loại dầu massage nào) vào bát, sau đó làm ấm bát trong nước nóng. Để tránh gãy và rụng tóc, hãy chải tóc nhẹ nhàng và đều tay. Xoa bóp da đầu bằng dầu bằng đầu ngón tay. Đảm bảo di chuyển chậm và nhẹ nhàng; tránh thực hiện các chuyển động đột ngột, mạnh mẽ. 

Tất cả các vùng da đầu, chẳng hạn như hai bên tai và sau gáy, chỉ nên tiếp nhận một lượng dầu nhỏ. Có thể thoa dầu lên tóc và da đầu và để yên trong ít nhất 30 đến 60 phút. Các bạn có thể để dầu trên đầu qua đêm nếu muốn sau khi thực hiện xong các động tác massage xoa bóp vùng đầu. Sáng hôm sau, hãy xoa nhẹ tóc bằng nước ấm sau khi gội sạch bằng dầu gội có chất tẩy nhẹ. Tóc của bạn có thể được chăm sóc từ việc massage đầu giảm căng thẳng; giúp tóc mọc khỏe và nhanh hơn.

Ngoài massage đầu, để giảm căng thẳng, các bạn cũng có thể áp dụng massage cho các bộ phận, khu vực khác của cơ thể. Cụ thể như massage cổ vai gáy để giảm đau nhức, nhất là với những người công việc phải ngồi lâu, ít vận động như người làm việc văn phòng…

Bên cạnh đó, massage chân cũng rất có tác dụng giảm căng thẳng, mang lại sự thư giãn đáng kể. Bởi bàn chân rất quan trọng đối với sức khỏe và có liên quan mật thiết với trạng thái tinh thần. Ngâm chân trong nước ấm và massage chân vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ sẽ mang lại sự thư giãn, thoải mái, dễ chịu; kich sthichs máu lưu thông tốt hơn; giúp dễ ngủ và ngủ ngon giấc.

Có thể nói, massage xoa bóp là liệu pháp giảm căng thẳng nhanh chóng. Trong trường hợp không muốn massage theo cách truyền thống, các bạn có thể sử dụng ghế massage toàn thân cũng có hiệu quả không kém.