Ngủ ngon nhờ ngâm massage chân trong nước nóng

Ngày đăng 31/01/2023 17:19

Vì sao bàn chân được ví như trái tim thứ hai của cơ thể? bởi vì phần lớn các dây thần kinh và huyệt đạo của cơ thể đều nằm ở đây. Chăm sóc tốt cho đôi chân của bạn có nghĩa là chăm sóc tốt cho toàn bộ cơ thể của bạn. Hai trong số những kỹ thuật chăm sóc chân được nhiều người yêu thích và đánh giá cao là ngâm chân và massage bằng nước nóng.

Ngoài hiệu quả vô cùng hiệu quả, ngâm chân còn cực kỳ đơn giản và không tốn kém để thực hiện tại nhà. Trong nội dung dưới đây, bài viết sẽ đề cập đến những chi tiết quan trọng để có một giấc ngủ ngon khi được massage chân và ngâm chân nước nóng.

Vào mùa đông, ngâm chân nước ấm càng quan trọng hơn. Căng thẳng về thể chất giảm đi, cơ thể được làm nóng nhanh chóng và hoàn toàn, và chất lượng giấc ngủ được cải thiện đáng kể. Hệ thống miễn dịch suy yếu vào mùa đông khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về thần kinh như đau đầu, ngứa ran trên mặt và tê cũng như các bệnh về đường hô hấp và truyền nhiễm như cúm, ho và viêm phổi. Chính vì vậy, việc giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông, đặc biệt là bàn chân là vô cùng quan trọng. Cơ thể có thể được nuôi dưỡng và tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ bàn chân ấm áp.

Ngủ ngon nhờ ngâm massage chân trong nước nóng

Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng, mặc dù được kết nối chặt chẽ với nhiều bộ phận cơ thể quan trọng, tuy nhiên, phần thấp nhất của cơ thể là bàn chân- nơi các chất dinh dưỡng phải di chuyển xa nhất và là nơi cơ thể phải vật lộn nhiều nhất để vận chuyển chúng. Bàn chân làm theo một cách tương tự. Do đó, việc chăm sóc đôi chân của bạn là rất quan trọng vì nó có tác động đáng kể đến sức khỏe chung của bạn. Bởi những tác động tích cực của việc xoa bóp, ngâm chân, xoa bóp sẽ giúp máu lưu thông và trao đổi chất hiệu quả hơn.

Điều trị bàn chân nóng là một thủ tục dễ dàng. Trong một nồi nước chỉ nóng vừa phải, khoảng 50–60 độ, cho một ít nguyên liệu như muối, gừng, tinh dầu thảo dược vào để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, nhiều chuyên gia khuyên nên massage chân ngoài việc ngâm chân. Nếu xoa bóp đúng cách có thể giúp đả thông kinh mạch, đả thông khí huyết, thư giãn cơ thể, đồng thời kích thích quá trình lưu thông khí huyết và các chất dinh dưỡng.

Nên xoa bóp ngón chân cái trước, sau đó đến ba ngón chân bị đau và ngón út, rất tốt cho phổi và não. Đơn giản chỉ cần xoa bóp khu vực đó nếu bạn muốn tác động lên nó; bạn sẽ nhận thấy một hiệu ứng rất đáng chú ý. Vô số dây thần kinh và huyệt nằm ở phía bên phải của cơ thể, bao gồm gan, mật, ruột thừa, não và mắt, được kết nối với vị trí của bàn chân. Trái tim, nửa cơ thể bên trái và nửa bộ não bên trái đều nằm ở bên trái cơ thể, tương ứng với chân trái.

Bạn nên ngâm chân và massage chân trước khi đi ngủ vì lúc đó cơ thể cần được thư giãn và nghỉ ngơi. Ngoài ra, nó sẽ thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn, đảm bảo bạn có nhiều năng lượng vào ngày hôm sau.