Loại bỏ cơn đau nhức cơ thể nhờ liệu pháp massage

Ngày đăng 24/02/2023 16:40

Đau nhức cơ thể là tình trạng rất thường gặp mỗi khi chúng ta phải làm việc nặng nhọc hoặc cơ thể phải chịu nhiều áp lực, căng thẳng mà không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, phục hồi. Khi bị đau nhức cơ thể, không cách nào tốt hơn là thực hiện massage xoa bóp để cơ thể được thả lòng, thư giãn. 

Massage xoa bóp là cách tác động đến cơ bắp và xương khớp để giảm căng thẳng, tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt của xương khớp; giúp cải thiện các triệu chứng đau mỏi và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp.

Để giảm đau nhức cơ thể, các bạn có thể thực hiện massage xoa bóp ở nhiều vị trí khác nhau hoặc tập trung vào những khu vực, bộ phận gây ra đau mỏi nhiều nhất. Sau đây là một số hướng dẫn cách massage xoa bóp các bạn có thể tham khảo và thực hiện khi cần thiết.

Xoa bóp khu vực đầu và mặt: đầu tiên, các bạn hãy xoa xát hai tay vào nhau một lúc để làm nóng ấm hai lòng bàn tay. Vào tư thế ngồi thả lỏng, đầu hơi ngửa về phía sau rồi đặt hai bàn tay ở dưới cằm và xoa theo hình xoắn ốc từ cằm lên đến thái dương và đỉnh đầu. Tiếp đến, dùng hai tay xoa xát cho hai bên cổ và cả vùng sau gáy. Ở khu vực mặt, các bạn lưu ý massage theo hướng từ trong mũi ra đến ngoài tai và từ dưới cằm lên đến thái dương để ngăn ngừa da bị chảy xệ.

Loại bỏ cơn đau nhức cơ thể nhờ liệu pháp massage

Ở vùng đầu, các bạn chú ý các vị trí hai bên thái dương, ấn đường, đỉnh đầu và phía sau đầu. Hãy dùng đầu ngón tay cái day ấn với lực mạnh vừa phải tại các vị trí này trong 1 phút để giảm các triệu chứng đau đầu, căng thẳng.

Tiếp theo là massage vùng cổ vai gáy và ngực. Các bạn hãy dùng tay phải xoa bóp cho cổ vai gáy bên trái bằng cách nắn bóp, day ấn, đấm vỗ lần lượt từ cổ đến vai và ngược lại trong 2 phút. Sau đó đổi tay để làm tương tự với bên còn lại. Ở vùng ngực, các bạn dùng lòng bàn tay áp lên ngực và xoa xát nhẹ nhàng theo chuyển động tròn từ nhẹ đến mạnh, từ chậm đến nhanh hơn. Tiếp đến, làm động tác vuốt từ trên vai xuống ngực liên tục trong 1 phút.

Để giảm đau mỏi ở cánh tay, các bạn massage bằng cách dùng tay phải nắn bóp, vỗ, vuốt, dọc theo mặt ngoài của cánh tay, từ trên vai xuống tận bàn tay và ngược lại; từ bàn tay xoa bóp massage theo mặt trong của cánh tay lên đến nách.

Để giảm đau mỏi hai chân, các bạn có thể massage ở tư thế đứng rồi dùng hai tay xoa vuốt, vỗ từ mông theo mặt ngoài của cẳng chân xuống tới bàn chân rồi ngược lại, từ mắt cá chân phía trong massage lên đến háng. Hãy tập trung xoa bóp cho đôi bàn chân bởi đây là nơi có rất nhiều huyệt đạo và dây thần kinh quan trọng. Các bạn massage bàn chân ở tư thế ngồi và làm lần lượt cho chân trái rồi đến chân phải.

Tiếp theo, hãy dùng hai tay đỡ dưới mu bàn chân sao cho hai ngón cái đặt ở lòng bàn chân và day theo chuyển động tròn vào các điểm khác nhau ở lòng bàn chân. Tiếp theo, vẫn dùng hai ngón tay cái miết với lực mạnh vừa phải dọc theo gan bàn chân trong 1 phút, sau đó xoa bóp kỹ cho gót chân và cổ chân.

Ngoài cách massage như hướng dẫn, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân để loại bỏ cơn đau nhức cơ thể. Ở ghế massage toàn thân có các bài massage cài đặt sẵn như massage kéo giãn Thái Lan, massage Shiatsu Nhật Bản, massage mô sâu…Các bạn chỉ cần ngồi vào ghế và lựa chọn một liệu trình massage phù hợp, hệ thống con lăn và túi khí thông minh ở ghế massage sẽ thực hiện các động tác massage xoa bóp không khác gì so với bàn tay người thật và sẽ mang lại kết quả giảm đau nhức cơ thể nhanh chóng.