Cách massage vùng đầu

Ngày đăng 16/02/2023 14:26

Có thể nói rằng, massage đã là một phương pháp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí bởi các bạn có thể tự thực hiện massage tại nhà. 

Massage đầu không có gì khó bởi các bạn chỉ cần sử dụng một số động tác massage cơ bản tác động lên vùng đầu. Nhưng lợi ích đạt được lại rất đáng kể. Trước hết, massage đầu liên tục mỗi ngày trong khoảng thời gian 24 tuần đã có một sự thay đổi tích cực và đáng kể đối với độ dài của tóc.

Những thao tác nhẹ nhàng cùng với những kỹ thuật chính xác khi massage đầu cũng sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Một nghiên cứu chỉ ra nếu như bạn thực hiện massage đầu trong khoảng 15 đến 25 phút thì sẽ giúp cho huyết áp ổn định; bên cạnh đó, việc thực hiện massage sẽ giúp cho quá trình tuần hoàn máu được diễn ra tốt hơn, nhất là lên vùng đầu để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu não; đồng thời cũng giúp giảm đau nhức mỏi vùng cổ; mang lại sự dễ chịu, thư giãn. 

Và dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách massage đầu để có thể giảm bớt căng thẳng, stress, đau đầu, mất ngủ…; giúp tinh thần tỉnh táo, tập trung.

Cách massage vùng đầu

Trước tiên hãy lựa chọn tư thế ngồi thẳng lưng, thả lỏng trên ghế một cách thoải mái. Để tăng hiệu quả liệu trình massage, các bạn nên sử dụng thêm một loại tinh dầu massage phù hợp. Hãy choàng thêm một chiếc áo hoặc một chiếc khăn bên ngoài để ngăn tinh dầu massage chảy xuống làm bẩn quần áo. 

Để bắt đầu, hãy nhúng đầu ngón tay của bạn vào tinh dầu massage và sử dụng lực của đầu ngón tay để tác động một lực từ nhẹ đến trung bình lên toàn bộ vùng đầu. Thực hiện di chuyển ngón tay day ấn vào các vị trí khác nhau trên toàn bộ vùng đầu theo từng hình tròn nhỏ và càng sát da đầu càng tốt.

Tiếp đến, làm động tác vuốt, miết da đầu bằng cách đặt các ngón tay trước trán rồi vừa di chuyển vừa miết mạnh ngón tay về phía đỉnh đầu. Sử dụng 2 bàn tay luân phiên thực hiện từ 5-10 lần. Ở phía sau đầu, dùng lòng bàn tay nắn, bóp từ nửa đầu đến hết phần cổ gáy trong 1 phút.

Ở vùng đầu có các huyệt đạo quan trọng là huyệt Bách hội, huyệt Thiên trụ,, huyệt Phong trì…các bạn hãy đặt đầu ngón tay trỏ hoặc ngón cái, ngón giữa…để có lực đủ mạnh day ấn theo chuyển động tròn tại các huyệt trong 1 phút; sau đó bấm giữ với lực vừa phải đến khi huyệt đạo nóng ran hoặc đau thì dừng lại.

Cuối cùng hãy gội sạch lại đầu bằng dầu gội để tránh tinh dầu massage gây bết tóc hoặc nếu như tinh dầu còn lại sẽ gây ra tắc lỗ chân lông và khiến cho đầu của bạn bị ngứa và nhiều gàu.

Để phương pháp massage hiệu quả thì các bạn nên thực hiện massage thường xuyên, bất cứ lúc nào có thời gian rỗi hoặc khi có những triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, buồn ngủ, mất tập trung…Chỉ cần dành ra 5 phút với những động tác massage đơn giản, thực hiện mỗi ngày từ 2-3 lần sẽ mang lại kết quả giảm đau đầu và nâng cao sức khỏe rất đáng kể.