Cách massage thái dương giảm đau

Ngày đăng 18/02/2023 15:22

Huyệt thái dương gồm 2 điểm nằm ở hai bên cạnh góc ngoài của trán, cách đuôi mắt 2cm. Day bấm huyệt này có thể hỗ trợ điều trị các chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau nửa đầu, mất ngủ, căng thẳng thần kinh và các chứng bệnh khác. Massage Thái dương không khó, chỉ mất một chút thời gian sẽ mang lại cho sức khỏe cơ thể rất nhiều lợi ích đáng kể.

Huyệt thái dương là huyệt có liên quan đến phần dương của cơ thể, nơi chạy của động mạch thái dương. Đó là một trong 36 điểm huyệt vô cùng quan trọng của cơ thể.

Không khó để xác định vị trí của huyệt thái dương. Các bạn có thể nhìn thấy nhiều tĩnh mạch và mạch máu nhỏ từ phía đuôi lông mày chạy về điểm huyệt và huyệt thái dương nằm ngay bên dưới đuôi lông mày, nơi có tĩnh mạch màu xanh lam. Đây cũng chính là điểm giao nhau giữa đuôi chân mày và đuôi mắt.

Để kiểm tra xem vị trí của huyệt đạo đã được xác định chính xác hay chưa, các bạn hãy nhấn và day nhẹ tại vị trí đã xác định. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau tức, nóng ran lên thì chứng tỏ các bạn đã phát hiện và tác động đúng vào điểm huyệt.

Cách massage thái dương giảm đau

Bấm huyệt Thái dương là một kỹ thuật đơn giản và có nhiều lợi ích. Tác động chính xác vào huyệt thái dương giúp giảm đau đầu, chóng mặt, căng thẳng, kiệt sức, đau nửa đầu, mất ngủ và các triệu chứng khác.

Massage Thái dương là bài tập cơ bản và dễ thực hiện. Sau khi tìm được vị trí chính xác của huyệt, các bạn có thể thao tác bằng bất kỳ đầu ngón tay nào. Thông thường, chúng ta xoa bóp thái dương bằng ngón tay cái, ngón trỏ hoặc ngón giữa.

Khi các bạn cảm thấy mệt mỏi, kích động, chóng mặt hoặc đau đầu, hãy đặt đầu ngón tay lên thái dương, đồng thời ấn nhẹ và day tròn tại điểm huyệt từ 1-3 phút. Các bạn có thể lặp lại quá trình này từ 3-5 lần. Nhưng hãy nhớ rằng nên thư giãn trong 30 giây đến 1 phút sau mỗi lần bấm huyệt rồi mới tiếp tục lặp lại động tác. Bấm huyệt và thư giãn xen kẽ sẽ giúp cải thiện lưu thông máu và tránh tổn thương da.

Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp massage xoa bóp huyệt Thái dương với các động tác khác như véo ấn đường, ấn huyệt chân mày, vuốt trán, xoa bóp da đầu, gáy… để đạt hiệu quả nhanh và rõ rệt hơn.

Ngoài ra, khi massage xoa bóp thái dương, chúng ta phải hết sức lưu ý để thực hiện đúng và đảm bảo rằng:

•    Thao tác nhất quán, chính xác, tránh bấm nhầm huyệt làm giảm hiệu quả.

•    Để tránh tổn thương, không tác động lực quá mạnh vào huyệt.

•    Không xoa bóp các huyệt trong thời gian quá dài, mặc dù nếu massage Thái dương trong thời gian quá ngắn sẽ không đảm bảo hiệu quả điều trị; nhưng nếu massage vùng này quá lâu có thể gây rối loạn tuần hoàn máu và tuần hoàn hệ thần kinh trung ương.

Phương pháp massage tại Thái dương sẽ giữ cho tinh thần của chúng ta tràn đầy năng lượng và thư giãn. Hãy dành cho mình mỗi ngày một khoảng thời gian nhất định để massage nâng cao sức khỏe.