Ghế massage giảm thoái hóa khớp cho dân công sở

Ngày đăng 29/11/2021 15:40

Dân công sở có thể hiểu là những người làm việc văn phòng, những người làm trong các cơ quan, công sở; có đặc thù công việc chủ yếu ngồi một chỗ làm công việc giấy tờ, làm việc trên vi tính; ít phải di chuyển, vận động, làm việc tay chân mà thường chỉ làm việc trí não.

Chính vì tính chất công việc như vậy mà dân công sở rất dễ mắc những căn bệnh về xương khớp, cụ thể là bệnh thoái hóa khớp. Bệnh này có thể coi là một bệnh nghề nghiệp của dân văn phòng.

Bệnh thoái hóa khớp có một trong các nguyên nhân chính là cơ thể ít vận động nên nên các khớp không có sự linh hoạt, dẻo dai; nhiều khi vì công việc lôi cuốn mà cơ thể giữ nguyên một tư thế quá lâu khiến khí huyết không lưu thông tốt, các kinh mạch bị chèn ép không đưa máu và ô xy đến các bộ phận một cách đầy đủ, gây ra đau mỏi xương khớp và các khớp bị căng cứng, đau nhức; lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh lý thoái hóa khớp.

Tình trạng thoái hóa khớp có thể xảy ra ở rất nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, như thoái hóa khớp gối là thường gặp nhất, thoái hóa khớp ở đốt sống lưng, cột sống, thoái hóa khớp cổ, vai, gáy…Bất cứ khớp nào ít được vận động, phải chịu áp lực lâu dài đều có nguy cơ thoái hóa. Dân công sở thướng gặp nhất là bị thoái hóa đốt sống lưng nên thường bị đau mỏi lưng do ngồi nhiều; thoái hóa khớp ở cổ, vai, gáy do tư thế ngồi thường xuyên làm việc với máy vi tính.

Ghế massage giảm thoái hóa khớp cho dân công sở

Biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp trước hết là bị đau nhức, khó khăn khi vận động, cảm thấy khớp căng cứng. Mối khi vận động chỗ khớp bị thoái hóa phát ra những âm thanh lạo xạo, lục cục. Vì vậy, bệnh này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Nếu để tình trạng kéo dài bệnh có thể biến chứng nguy hiểm hơn.

Tùy theo tình trạng bệnh sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau; đối với đa số người bệnh ở thể nhẹ hoặc những bệnh nhân đã qua điều trị tích cực, các bác sỹ thường khuyến khích người bệnh nên áp dụng thêm một phương pháp hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa khớp hiệu quả là sử dụng ghế massage.

Ghế massage được đánh giá có công dụng đáng kể trong hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lien quan đến xương khớp, trong đó có thoái hóa khớp. Một liệu trình massage với ghế massage có thể được xem như một bài vận động nhẹ nhàng, rất phù hợp với dân công sở vốn ít vận động.

Ghế massage có hệ thống con lăn và túi khí có thể thực hiện các động tác xoa bóp, bấm huyệt, xoa xát, đấm vỗ, day, miết tác động trực tiếp vào các huyệt đạo để giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, mang dưỡng chất đến với các khớp, giúp khớp sản sinh ra chất nhờn để chống khô khớp, ngăn ngừa thoái hóa và vận động dễ dàng, giảm đau nhức.

Không những vậy, ghế massage toàn thân còn có những tính năng hiện đại khác tốt cho hệ thống xương khớp, như chế độ sưởi ấm cơ thể bằng nhiệt hồng ngoại, chế độ massage không trọng lực, các bài massage cài đặt sẵn như massage kéo dãn Thái Lan, massage mô sâu Thụy Điển, massage Shiatshu Nhật Bản…có lợi ích giúp các khớp thư giãn và thả lỏng, nhanh chóng phục hồi chức năng hoạt động.