Ghế massage cho người bị đau lưng

Ngày đăng 31/10/2021 14:06

Đau lưng là vấn đề lo lắng của rất nhiều người. Những người già bị thoái hóa xương khớp; người làm việc nặng nhọc, vất vả; những người ít vận động…đều có thể gặp tình trạng đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Ngoài ra, đau lưng còn là triệu chứng của nhiều bệnh lý về xương khớp vùng lưng như: thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm…; do chấn thương khi làm việc, tập luyện…

Vì vậy, tùy theo triệu chứng đau lưng mà người bệnh cần áp dụng những cách chữa trị khác nhau. Nếu cơn đau xuất hiện thường xuyên, dữ dội thì người bệnh cần đi khám bác sỹ chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Với những trường hợp bị đau lưng do các nguyên nhân thông thường, người bệnh có thể giảm đau bằng cách điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý, nghỉ ngơi đầy đủ và áp dụng phương pháp vật lý trị liệu đơn giản như massage xoa bóp, bấm huyệt, sử dụng ghế massage toàn thân…

Một trong những cách giảm đau lưng hiệu quả và đơn giản nhất là sử dụng ghế massage toàn thân. Đây cũng là cách ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn là phương pháp giúp giảm đau lưng, nhức mỏi cơ thể; nâng cao sức khỏe và phục hồi năng lượng.

Ghế massage cho người bị đau lưng

Ghế massage là thiết bị massage điện tử, có thể thực hiện các động tác massage cơ bản mô phỏng giống như bàn tay con người. Ghế massage có hệ thống con lăn và túi khí chịu trách nhiệm massage, tác động trực tiếp lên cơ thể với các động tác day, ấn, đấm, vỗ, miết, xoa bóp…có tác dụng kích thích khí huyết lưu thông tốt hơn; tăng cường các chức năng hoạt động cơ thể.

Con lăn và túi khí tác động lên hệ thống cơ xương khớp giúp thả lỏng và thư giãn xương khớp; giảm hiện tượng đau mỏi do căng cứng cơ; giúp xương khớp trở nên dẻo dai, linh hoạt.

Trên ghế massage còn có chế độ nhiệt hồng ngoại để sưởi ấm cơ thể, đồng thời, nhiệt ấm cũng giúp làm mềm cơ, xoa dịu dây thần kinh, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu; giảm thiểu tình trạng nhức mỏi cơ thể nói chung và vùng lưng nói riêng.

Đặc biệt, trên ghế massage toàn thân hiện đại có chế độ massage vũ trụ mô phỏng chế độ hoạt động của tàu vũ trụ, giúp người sử dụng tuyệt đối thư giãn. Chế độ massage vũ trụ đặc biệt tốt cho hệ thống cơ xương khớp, giúp xương khớp hoàn toàn thả lỏng, không chịu bất cứ áp lực nào, dù là trọng lượng cơ thể nên có tác dụng giảm đau rõ rệt.

Không những vậy, ghế massage toàn thân còn có rất nhiều bài massage tốt cho xương khớp được cài đặt sẵn như: massage kéo dãn Thái Lan, massage Shiatshu của Nhật Bản, massage mô sâu Thụy Điển…Người sử dụng ghế massage chỉ cần lựa chọn một chương trình massage phù hợp, đúng nhu cầu, sở thích và ghế massage sẽ phát huy tác dụng.

Đối với những người bị đau lưng do các bệnh lý về xương khớp, ghế massage cũng có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị nhanh chóng bình phục.

Để giảm tình trạng đau lưng hiệu quả với ghế massage toàn thân, các bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày từ 20-30 phút và chọn một liệu trình massage phù hợp, duy trì thường xuyên.  Lưu ý không nên lạm dụng ghế massage, sử dụng thời gian quá lâu và nhiều lần trong ngày sẽ không giúp giảm đau nhanh hơn mà còn gây ra phản tác dụng.