Tư vấn: Mua ghế massage loại nào tốt?

Ngày đăng 26/03/2021 14:15

Ghế massage là một sản phẩm hiện đại hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cực kỳ tốt và tiện lợi. Trên ghế massage có nhiêu tính năng hiện đại như con lăn, túi khí, chế độ rung, hệ thống nhiệt hồng ngoại, chế độ massage không trọng lực,… Ghế có thể mô phỏng động tác massage như những kĩ thuật viên massage chuyên nghiệp, thực hiện các kỹ thuật xoa bóp, mát xa, bấm huyệt, nhào, đấm, day ấn vuốt...  linh hoạt. 

Ghế massage có nhiều tác dụng tốt như giúp bạn giảm đau mỏi, thư giãn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng; chăm sóc hệ thống xương khớp và cột sống, tăng cường lưu thông máu, cải thiện giấc ngủ, hạn chế tê mỏi cơ bắp, tê bì chân tay, phòng ngừa các bệnh lý liên quan tới xương khớp và cột sống... Ai cũng có thể sử dụng ghế massage, không phân biệt tuổi tác.

Tuy nhiên, những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, đang cảm sốt, mắc các chứng bệnh mãn tính nặng, phụ nữ mang thai, người già sức khỏe quá yếu không nên sử dụng ghế massage vì có thể gây biến chứng nguy hiểm. 

Tư vấn: Mua ghế massage loại nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều loại ghế massage khác nhau khiến người mua luôn lúng túng, băn khoăn làm sao để chọn cho mình một chiếc ghế phù hợp. Dưới đây là một số thông tin để bạn tham khảo, mua ghế nào là tốt và hợp nhất với bạn: 

Đầu tiên, bạn xác định rõ nhu cầu. Bạn cần chọn ghế theo nhu cầu thực sự của bạn như cần chăm sóc đôi chân, ngồi nhiều hay bị đau lưng, làm việc căng thẳng cần xoa bóp đầu,… Bạn nên đến ngồi thử và trải nghiệm trước khi đánh giá.

Một chiếc ghế massage được đánh giá tốt không chỉ dựa trên công dụng mà còn được đánh giá qua các tính năng, chất lượng, giá bán và các dịch vụ.

Tính năng

- Con lăn: bạn nên tìm hiểu con lăn đang dùng cho ghế là con lăn thuộc loại gì, cố định hay di chuyển, làm bằng nhựa hay cao su, có được tích hợp cảm biến hay nhiệt hồng ngoại hay không. Đồng thời, đánh giá thêm độ dài trục lăn ra sao, thực hiện massage như thế nào. Chiếc ghế massage tốt sẽ có con lăn tốt, trục ở mức vừa phải và ổn định, thực hiện massage và day bấm huyệt chuẩn xác.

- Túi khí: có nhiều loại như túi khí đơn, túi khí kép, số lượng túi khí trên ghế, khả năng co giãn đa cấp độ của túi… 

- Chế độ nhiệt hồng ngoại cung cấp nhiệt lượng là bao nhiêu, chỉ có ở hông hay cả ở chân.

- Chế độ rung chấn tuần hoàn có hay không.

Giá bán của ghế massage

Sau khi đánh giá khách quan về chất lượng, tính năng, công dụng, bạn cần so sánh giá bán của chúng với những sản phẩm cùng loại. Ghế massage có nhiều phân khúc giá, bạn nên mua một chiếc ghế có giá thành ở mức vừa phải, hợp lý.

Chế độ bảo hành

Ghế massage cần có chế độ bảo hành rõ ràng, các dịch vụ như sửa chữa, bảo trì, đổi trả, thay thế... cũng được bên bán chăm sóc chu đáo.

Loại ghế massage

Nếu bạn muốn mua cho cả gia đình sử dụng, bạn nên chọn ghế massage toàn thân vì loại ghế này chăm sóc sức khỏe cho nhiều nhu cầu khác nhau. Còn nếu muốn mua để một người sử dụng thì nên mua ghế massage chuyên sâu, massage cho một vùng cơ thể suy nhất chứ không nên mua ghế massgage toàn thân, gây lãng phí và không cần thiết.

Trên đây là những thông tin giúp bạn lựa chọn ghế massage tốt nhất. Hãy sắm cho mình một chiếc ghế phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của bạn trọn vẹn.