So sánh máy massage và ghế massage toàn thân

Ngày đăng 19/03/2021 15:01

Thiết bị massage là những dụng cụ hỗ trợ bạn cải thiện sức khỏe thể chất và thư giãn tinh thần ngay tại nhà. Thị trường thiết bị massage hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều thiết kế, tính năng khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. 

Thiết bị massage có thể là đơn năng, đơn giản, cũng có thể là những thiết bị đa năng, từ thiết kế nhỏ gọn cho đến đồ sộ, từ chăm sóc chuyên sâu cho từng bộ phận cho đến chăm sóc toàn thân. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau so sánh máy massgeghế massage toàn thân để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp cho bản thân và những người thân trong gia đình nhé!

Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng, ghế massage chính là máy massage nhưng có kích thước lớn, đồ sộ. Do vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ so sánh các loại máy massage cầm tay với ghế massage toàn thân.

So sánh máy massage và ghế massage toàn thân

Máy massage cầm tay là những thiết bị xoa bóp có kích thước nhỏ gọn, được thiết kế để chăm sóc chuyên sâu cho một bộ phận cơ thể nhất định. Ví dụ như máy massage chân dùng để chăm sóc chuyên sâu cho chân, máy massage cổ, máy massage mặt,… Hầu hết các loại máy massage cầm tay đều chỉ có thể thực hiện một thao tác massage duy nhất là rung massage hoặc đấm bóp đơn giản. Một số loại máy massage có kích thước lớn hơn thì có thể có thêm nhiệt hồng ngoại và túi khí massage.

Ghế massage toàn thân là máy massage có khả năng thực hiện massage toàn thân hoặc chăm sóc cho từng bộ phận riêng biệt tùy theo lựa chọn của người sử dụng. Các thao tác được thực hiện bởi ghế massage toàn thân cũng nhiều hơn nhờ vào các tính năng đa dạng như: hệ thống con lăn, hệ thống túi khí, đèn sưởi hồng ngoại, các motor rung massage chế độ massage không trọng lực, các phương pháp massage được thiết kế sẵn,…

Máy massage hay ghế massage toàn thân đều được nghiên cứu nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho con người một cách đơn giản, tiện ích mà hiệu quả, thay thế cho sức lao động của con người. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí so với việc đến các cơ sở spa và sử dụng các dịch vụ đắt đỏ.

So sánh máy massage và ghế massage toàn thân

Tính năng massage không trọng lực chính là khác biệt lớn nhất của ghế massage toàn thân và máy massage. Bởi tính năng ưu việt này chỉ có thể được thực hiện bởi những chiếc ghế massage toàn thân cao cấp. Tính năng này đưa cơ thể người vào tư thế nằm mà trọng lực tác động lên cơ thể ít nhất, phân bố đều trọng lượng cơ thể, giúp cơ thể được thư giãn tối đa. Không gian của những chiếc ghế massage toàn thân mới đủ để hệ thống con lăn massage hoạt động, giúp con lăn bám sát đường cong tự nhiên của cột sống. Bên cạnh đó, hệ thống túi khí trên ghế massage cũng đa dạng hơn, giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Ưu điểm của những chiếc máy massage so với ghế massage toàn thân là giá thành rẻ hơn nhiều, phù hợp với những người có thu nhập thấp và trung bình. Kích thước của sản phẩm nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang theo bên mình để có thể chăm sóc sức khỏe bất cứ khi nào bạn cần.

Nhược điểm của những chiếc máy massage chính là có ít tính năng, khả năng thực hiện các thao tác massage hạn chế. Còn những chiếc ghế massage toàn thân có thể chăm sóc toàn bộ cơ thể với nhiều tính năng khác nhau. Nhưng ghế massage không thể mang theo bên mình vì thiết kế đồ sộ, trọng lượng lớn.