Khám phá những tác dụng hữu ích của ghế massage

Ngày đăng 16/04/2021 10:18

Khi ngồi ghế massage, bạn sẽ cảm thấy được thư giãn, thoái mái và vui vẻ, khỏe mạnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ít người biết rằng ghế massage có những công dụng tuyệt vời như thế nào khién cho bạn có được những cảm giác đó. 

Sau đây là những tác dụng hữu ích mà ghế massage sẽ đem lại cho sức khỏe của bạn sau một thời gian sử dụng:

- Giảm thiểu mọi căng thẳng, lo lắng, muộn phiền và lo nghĩ:

Một nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng, sau khi sử dụng ghế massage từ 10 – 15 phút  thì các biện pháp tiêu thụ oxy, huyết áp, mức cortisol trong nước bọt trong cơ thể người dùng đều thấp hơn so với trước khi sử dụng. Điều này chứng tỏ, trạng thái cơ thể thay đổi theo hướng tích cực giúp cho người dùng cảm thấy dễ chịu hơn so với khi không sử dụng ghế massage.

- Thư giãn và làm giảm căng cơ:

Căng cơ là biểu hiện báo hiệu cho bạn biết rằng bạn đã và đang làm việc quá sức và các khối cơ của bạn cần được chăm sóc để phục hồi lại trở lại trạng thái đàn hồi, dẻo dai như lúc bính thường. Nếu là người quan tâm đến sức khỏe, bạn sẽ lắng nghe cơ thể mình và điều chỉnh ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi một cách hợp lý. 

Khám phá những tác dụng hữu ích của ghế massage

Ghế massage là một thiết bị lý tưởng giúp bạn thực hiện điều này. Với các bài massage  Shiatsu của Nhật, massage Thụy Điển, massage Thái... sẽ giúp bạn thả lỏng cơ thể, giảm căng cứng và đau nhức cơ, giúp cho các khối cơ của bạn trở nên mềm dẻo và đàn hồi tốt hơn.

- Cải thiện lưu lượng máu:

Hai tính năng chính của ghế massage là con lăn và túi khí. Túi khí xoa bóp, nhào nặn, lăn, đấm, kẹp và các cơ  lưng, vai, tay, chân cảu bạn; trong khi đó thì con lăn di chuyển lê – xuống; ngang – dọc... giúp thúc đẩy trao đổi khí huyết trong cơ thể bạn diễn ra tốt hơn, nhờ vậy mà lưu lượng máu đi nuôi từng tế bào cơ thể được nhiều hơn, giúp cho mọi cơ quan bộ phận của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Cụ thể, giúp gia tăng tốc độ phục hồi sau chân thương; Đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể; Kích thích hormone endophin, giải phóng cơ thể khỏi đau nhức, căng thẳng…

- Tăng cường hệ miễn dịch:

Sau 45 phút ngồi ghế massage. Lượng tế bào Lympho trong cơ thể bạn đã tăng đáng kể. Đây là tế bào bạch huyết giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại các tác nhân gây bệnh của cơ thể. Cơ thể sản sinh nhiều tế bào Lympho giúp bạn có thêm đội quân bảo vệ làm rào chắn, ngăn ngừa tác nhân gây hại từ bên ngoài xâm nhập vào, đồng thời đánh bật đọi quân “thù địch” gây hại từ bên trong cơ thể của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít gặp phải bệnh tật hơn so vơic việc bạn không sử dụng ghế massage.

- Huy động tuần hoàn bạch huyết: 

Hệ thống bạch huyết có vai trò quan trọng không kém so với tuần hoàn máu trong cơ thể của bạn. Bạch huyết lại không phụ thuộc vào việc co bóp của tim mà  phụ thiộc vào hô hấp và hoạt động cảu các cơ. Vì vậy, thay vì ít hoạt động khiến bạch huyết lưu thông kém thì khi sử dụng ghế massage sẽ giúp hệ bạch huyết của bạn lưu thông tốt hơn.