Ghế massage cho người bị tai biến

Ngày đăng 22/02/2021 16:09

Căn bệnh tai biến mạch máu não hay còn được gọi là đột quỵ, là căn bệnh nguy hiểm có thể xảy đến với bất cứ đối tượng nào, đặc biệt là những người lớn tuổi. Những người có tiền sử bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch, các bệnh về tim, thường xuyên sử dụng chất kích thích sẽ có khả năng mắc bệnh lớn hơn.

Đột quỵ xảy ra khi lưu lượng máu lên não và máu trong hộp sọ đột ngột bị suy giảm dẫn đến suy giảm chức năng não, từ đó làm chết các tế bào não. Nếu không được cứu chữa kịp thời, căn bệnh này có thể gây ra hiện tượng tử vong. Đây là căn bệnh dẫn đến tử vong nhiều thứ hai sau ung thư và là nguyên nhân dẫn đến tàn phế nhiều thứ hai ở người trưởng thành. Sau khi bị tai biến, người bệnh có khả năng để lại các di chứng như bị liệt, mất chức năng ngôn ngữ, suy giảm trí nhớ, hôn mê,….

Theo các chuyên gia, sau khi được cứu chữa sau khi bị tai biến, chỉ có 20% người có thể sống sót và cần được chăm sóc và hồi phục chức năng càng sớm cáng tốt, tránh để lại di chứng và bệnh tật sau này. Hiện nay, phương pháp massage đã được đưa vào các liệu trình chữa bệnh sau tai biến và đem lại hiệu quả bất ngờ. Để không phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí đi lại, nhiều người đã lựa chọn một chiếc ghế massage tại nhà.

Ghế massage cho người bị tai biến

Trên các ghế massage toàn thân hiện nay được ứng dụng những công nghệ cao cấp đến từ Nhật Bản, thực hiện các bài massage chuyên sâu giúp người bệnh được thư giãn, thoài mái, đồng thời các động tác massage cũng sẽ góp phần tác động đến lớp cơ sâu bên trong, rất có ích cho những người bệnh cần thực hiện vật lý trị liệu.

Trên ghế massage, ta không thể không nhắc đến các con lăn đóng vai trò quan trọng thực hiện các động tác massage chân thực như bàn tay con người. Các con lăn này cũng được lập trình với phạm vi di chuyển linh hoạt, theo khung ghế đến từng vị trí xương cột sống, giúp căn chỉnh và phục hồi các chức năng ban đầu của xương một cách nhẹ nhàng. Những tác động của con lăn lên các vị trí huyệt đạo kích thích các khớp xương tự tái tạo dịch bôi trơn, giúp cơ thể hoạt động linh hoạt, giảm khả năng mắc các bệnh như gai cột sống.

Chế độ massage không trọng lực được hợp tác nghiên cứu với những nhà khoa học đến từ trung tâm hàng không vũ trụ hàng đầu NASA giúp giảm tối đa các áp lực lên phần chi dưới và các khớp xương trên cơ thể người. Kết hợp với chế độ nhiệt hồng ngoại giúp làm ấm cơ thể, các con lăn được tích hợp chế độ quét cơ thể sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, tăng hiệu quả chữa bệnh và phục hồi cơ thể. 

Thông thường, trên ghế massage sẽ được lập trình trước một số bài massage để người dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, tùy theo thể trạng của từng người mà các bài massage cũng được điều chỉnh và thay đổi để phù hợp với cơ thể mình nhất. Sau một thời gian sử dụng thành thạo ghế massage, người bệnh cũng có thể tự thiết lập bài massage phù hợp với cơ thể mình.